UBND xã Bình Nguyên tổ chức Lễ kết nạp lực lượng dân quân nòng cốt năm 2020

Người đăng: Admin Bình Nguyên Ngày đăng: 15:40 | 04/03 Lượt xem: 645

UBND xã Bình Nguyên tổ chức Lễ kết nạp lực lượng dân quân nòng cốt năm 2020

Thực hiện Quyết định số 02/QĐ-UBND ngày 02/01/2020 của UBND huyện về việc giao chỉ tiêu nhiệm vụ QP,QSĐP năm 2020 cho xã Bình Nguyên. Chiều ngày 26 tháng 2 năm 2020, UBND xã Bình Nguyên tổ chức Lễ kết nạp lực lượng dân quân nòng cốt năm 2020. Đến dự có các đồng chí đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQVN xã; các đồng chí trưởng các ban ngành, đoàn thể và các đồng chí trung đội trưởng, tiểu đội trưởng dân quân cơ động xã, đặc biệt là sự có mặt của 12 thanh niên được xét duyệt từ cấp thôn đến cấp xã đề nghị kết nạp Lực lượng Dân quân nòng cốt năm 2020.

Tại buổi Lễ, UBND xã đã công bố và trao Quyết định của Chủ tịch UBND xã cho 12 thanh niên được kết nạp lực lượng dân quân nòng cốt năm 2020. Với phương châm xây dựng lực lượng dân quân vững mạnh, rộng khắp và ngày càng nâng cao chất lượng chính trị, độ tin cậy. Các đồng chí dân quân mới sẽ được tập trung giáo dục chính trị - pháp luật và huấn luyện quân sự trong 15 ngày để các đồng chí hiểu rõ âm mưu thủ đoạn “Diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch chống phá Cách mạng Việt Nam; Quan điểm, chính sách dân tộc, tôn giáo của Đảng và Nhà nước ta…Sử dụng thành thạo vũ khí trang bị có trong biên chế, nắm chắc kỹ, chiến thuật, thuần thục các động tác, biết vận dụng linh hoạt vào trong thực tế thực hiện nhiệm vụ ở địa phương. Thông qua đó, nâng cao chất lượng tổng hợp và khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng dân quân góp phần xây dựng nền Quốc phòng toàn dân (QPTD) gắn với xây dựng nền An ninh nhân dân đảm bảo ANTT-ATXH tạo môi trường thuận lợi để đầu tư phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội ở địa phương./.

Tác giả: Lê Văn Bền

Nguồn tin: Phan Thanh Bình - Cổng TTĐT xã