Chi tiết tin

A+ | A | A-

BẢN TIN CHUYÊN MỤC ĐẠI ĐOÀN KẾT

Người đăng: Admin Bình Nguyên Ngày đăng: 14:19 | 20/05 Lượt xem: 104

Thực hiện công tác giảm nghèo bền vững và các chính sách an sinh xã hội xã Bình Nguyên. Phát động Quỹ vì người nghèo năm 2024

    Thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững và các chính sách an sinh xã hội. Nhằm tổ chức các hoạt động lập thành tích chào mừng kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ Tich Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2024); chào mừng Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Thăng Bình nhiệm kỳ 2024-2029. Được sự thống nhất của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thăng Bình và Ban Thường vụ Đảng ủy xã. Vào sáng ngày 15/5/2024 UBND-Uỷ ban MTTQ Việt Nam và Ban vận động quỹ vì người nghèo xã Bình Nguyên tổ chức Lễ phát động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”. Đến dự lễ phát động, có bà Nguyễn Thị Đông Anh- BT Đảng ủy xã; ông Nguyễn Thanh – PBT, Chủ tịch UBND xã, các vị trong BTV Đảng ủy, TT.HĐND, lãnh đạo UBND, Uỷ ban MTTQ, các ban ngành, đoàn thể của xã, đại biểu các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tôn giáo, tộc văn hoá các nhà hảo tâm, cán bộ và Nhân dân trong và ngoài xã đã đến tham dự.

    Bà Đinh Thị Ngân - CT. Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã cho biết: Công tác chăm lo giúp đỡ cho người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã trong những năm qua luôn được sự quan tâm lãnh chỉ đạo của cấp uỷ đảng, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội, trong năm 2023 quỹ vì người nghèo của địa phương được các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tôn giáo, các nhà hảo tâm, cán bộ và Nhân dân trong và ngoài xã đã ủng hộ với số tiền 106.685.000 đồng (trong đó: vận động theo hộ gia đình: 29.635.000 đồng; tại Lễ phát động ủng hộ: 77.050.000đ. Từ nguồn vận động trên đã nộp về huyện: 39.000.000 đồng vượt chỉ tiêu giao; đồng thời chi các hoạt động như tặng quà tết cho người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tặng sổ tiết kiệm nhân ngày TBLS, tặng quà cho các em học sinh nghèo, tặng quà nhân lễ phát động Quỹ người nghèo, hỗ trợ khám chữa bệnh, tặng quà nhân tháng cao điểm VNN… với tổng kinh phí: 62.400.000đ. Cùng với sự hỗ trợ của Ủy ban MTTQ huyện đã xây dựng mới 1 nhà ĐĐK cho hộ bà Võ Thị Hoàng, tổ 09 thuộc hộ nghèo với kinh phí 40 triệu đồng; sửa chữa 01 nhà cho hộ bà Võ Thị Chữ, tổ 08 thuộc hộ nghèo, số tiền 20 triệu đồng, hỗ trợ phương tiện sinh kế cho hộ bà Phan Thị Liên, tổ 15, thuộc hộ cận nghèo thoát nghèo, số tiền 2 triệu đồng. Thông qua tổ chức Diễn đàn đối thoại với hộ nghèo, cận nghèo năm 2023, kết quả Hội LHPN xã hỗ trợ 02 hộ cận nghèo số tiền 3 triệu đồng; nhận đỡ đầu 02 em học sinh, số tiền 1 triệu đồng/ tháng, Hội nông dân hỗ trợ phương tiện sinh kế cho 01 hộ cận nghèo với số tiền 2 triệu đồng; Đoàn TN xã nhận đỡ đầu 05 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tổng kinh phí: 19.800.000đ, hỗ trợ 01 xe lăn, số tiền 6 triệu đồng cho em Nguyễn Thị Phượng, tổ 10 thôn Thanh Ly 1, thuộc diện khuyết tật; Hội LHPN xã nhận đỡ đầu 03 học sinh thuộc hộ nghèo, khó khăn, hằng tháng 500.000đ/em. Những kết quả trên đã góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo của địa phương đến nay xuống còn 33 hộ; tỷ lệ 1,73%, không còn hộ nghèo trong diện chính sách giảm nghèo. Ngoài ra phối hợp vận động và trao quà tết cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp đón tết Kỷ Mão năm 2023, tổng số 639 suất, số tiền: 213.900.000 đồng.

    Tại lễ phát động được các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tôn giáo, tộc văn hoá, các nhà hảo tâm, cán bộ và Nhân dân trong và ngoài xã đã ủng hộ số tiền 86.800.000 đồng, cùng với số tiền vận động theo hộ gia đình tại khu dân cư là 29.655.000 đồng, đến nay tổng số tiền là trên 116 triệu đồng. Từ nguồn kinh phí trên địa phương nộp về huyện đạt chỉ tiêu giao, trao biểu trưng trợ cấp thường xuyên hộ bà Lương Thị Mỹ, hiện ở tại tổ 05, thôn Liễu Thạnh, thuộc hộ cận nghèo với số tiền 500.000/tháng, tổng số 06 triệu đồng. Đồng thời tiếp tục thực hiện công tác chăm lo cho người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã. Bà Nguyễn Thị Đông Anh- BT Đảng uỷ xã, thay mặt lãnh đạo địa phương cảm ơn và ghi nhận những tình cảm mà các quý cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tôn giáo, các nhà hảo tâm, cán bộ và Nhân dân trong và ngoài xã đã đồng hành cùng với địa phương, đồng thời đánh giá cao vai trò công tác tham mưu, phối hợp của UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã đã khơi dậy truyền thống đoàn kết “Tương thân, tương ái”, tập hợp và phát huy được sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân đã chung tay cùng với địa phương thực hiện tốt chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững và các chính sách an sinh xã hội. Một lần nữa có thể khẳng định rằng công tác chăm lo cho người nghèo và thực hiện các chính sách an sinh xã hội đến nay đã thực sự đi vào cuộc sống và có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, không chỉ góp phần về vật chất mà còn mang lại niềm vui cho người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và niềm tin trong các tầng lớp Nhân dân; góp phần tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân, thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững, thể hiện sự quan tâm của các cấp uỷ Đảng, sự nỗ lực của các cấp chính quyền, sự phối hợp thống nhất hành động của Mặt trận và các tổ chức thành viên của Mặt trận, đặc biệt sự ủng hộ mạnh mẽ thiết thực của các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, tôn giáo, tộc văn hoá, nhà hảo tâm và các tầng lớp Nhân dân và là sự nổ lực của từng gia đình đã góp phần hoàn thành tiêu chí xây dựng nông thôn mới mà Nghị quyết Đảng bộ xã Bình Nguyên đề ra./.

 

Một số hình ảnh tại Lễ phát động:

 

 

 

 

 

Tác giả: Dương Thị Thuỳ Linh

Nguồn tin: Phan Thanh Bình

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Chuyên mục

Tình hình xử lý hồ sơ

Tra cứu văn bản

Thăm dò ý kiến

Bạn cảm thấy website của chúng tôi như thế nào ?

Liên Kết Website