Chi tiết tin

A+ | A | A-

Hội nghị triển khai Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở, Tập huấn công tác Mặt trận năm 2024

Người đăng: Admin Bình Nguyên Ngày đăng: 8:41 | 08/05 Lượt xem: 127

Chiều ngày, 07/5/2024 Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Bình Nguyên tổ chức Hội nghị triển khai Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở, Tập huấn công tác Mặt trận năm 2024.

     Về dự có ông Nguyễn Văn Đông- Huyện ủy viên. PCT.UBMT tổ quốc Việt Nam huyện, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, TT.HĐND, UBND, UBMT, các vị Ủy viên UBMT khóa X, đại diện các ban ngành, đoàn thể, các vị Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, Trưởng, phó Ban CTMT, đại diện tộc văn hóa, thành viên Ban CTMT, tổ trưởng các tổ đoàn kết.
     Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe các báo cáo viên truyền đạt những nội dung về công tác Mặt trận như: Nhiệm vụ, quyền hạn của Ủy Ban MTTQ Việt Nam; Công tác nắm bắt thông tin dư luận xã hội; Quy chế tổ chức hoạt động của Ban CTMT; phổ biến những nội dung cơ bản của Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở; triển khai Nghị định số 59/2023/NĐ-CP ngày 14/8/2023 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở và một số nội dung các văn bản pháp luật có liên quan đến quyền làm chủ của Nhân dân; hướng dấn nghiệp vụ công tác cho Ban thanh tra Nhân dân, Ban giám sát đầu tư của cộng đồng. 
     Thông qua Hội nghị tập huấn nhằm củng cố, nâng cao nhận thức cho đội ngũ cán bộ làm nhiệm vụ công tác dân vận và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, trang bị những kỹ năng, nghiệp vụ trong hoạt động giám sát của Ban thanh tra Nhân dân, Ban giám sát đầu tư của cộng đồng nhằm từng bước nâng cao chất lượng hoạt động giám sát cho Ban thanh tra Nhân dân, Ban giám sát đầu tư của cộng đồng góp phần phát huy dân chủ, đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của Nhân dân.

 

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

 

 

Tác giả: Dương Thị Thuỳ Linh

Nguồn tin: Phan Thanh Bình

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Chuyên mục

Tình hình xử lý hồ sơ

Tra cứu văn bản

Thăm dò ý kiến

Bạn cảm thấy website của chúng tôi như thế nào ?

Liên Kết Website