Chi tiết tin

A+ | A | A-

Bình Nguyên Thành lập Câu lạc bộ Liên Thế hệ Tự giúp nhau

Người đăng: Admin Bình Nguyên Ngày đăng: 15:20 | 24/04 Lượt xem: 162

Sáng ngày ngày 23/4/2024 tại Trung tâm văn hóa xã Bình Nguyên. UBND xã Bình Nguyên trao quyết định thành lập Câu lạc bộ Liên Thế hệ tự giúp nhau cho hội Người Cao Tuổi xã Bình Nguyên. Và Hội Người Cao tuổi xã chính thức ra mắt CLB Liên Thế hệ Tự giúp nhau thôn Thanh Ly 1.

      Đây cũng là một tổ chức xã hội tự nguyện tại cộng đồng (cấp thôn) có khoảng 40-50 thành viên, Ban chủ nhiệm lâm thời gồm có 5 người, từ nhiều lứa tuổi, trong đó phần lớn (khoảng 70%) là người cao tuổi, phụ nữ, người có hoàn cảnh khó khăn về xã hội hoặc kinh tế, với tinh thần tương trợ, giúp đỡ lẫn ...

      Việc thành lập và xây dựng CLB Liên Thế hệ Tự giúp nhau là một trong những chính sách góp phần quan trọng để thực hiện các nhiệm vụ chính trị địa phương, là Đề án nhân rộng mô hình Câu lạc bộ (CLB) Liên thế hệ tự giúp nhau theo Quyết định số 1533/QĐ-TTg ngày 2/8/2016  và Đề án nhân rộng mô hình Câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau giai đoạn đến năm 2025 theo Quyết định 1336/QĐ-TTg ngày 31/8/2020 của Thủ tướng Chính phủ.

      Qua thực tiễn xây dựng mô hình này ở một số địa phương càng khẳng định CLB Liên thế hệ tự giúp nhau là một chính sách đúng đắn, nhân văn, hiệu quả, mang lại lợi ích thiết thực cho xã hội, cộng đồng, đặc biệt là tạo cơ hội cho những Người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ, cải thiện về kinh tế, sức khỏe, tinh thần, góp phần làm tốt công tác chăm sóc và phát huy vai trò Người cao tuổi tại cộng đồng. Đồng thời tạo điều kiện để Người cao tuổi tiếp tục đóng góp cho cộng đồng để sống vui, sống khỏe, sống có ích. Hiệu quả rất lớn của CLB Liên thế hệ tự giúp nhau đã giúp cho rất nhiều Người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn nhận được sự giúp đỡ từ những người thuộc thế hệ trẻ, từ cộng đồng, giải quyết các nhu cầu an sinh xã hội tại cơ sở, góp phần làm tốt công tác chăm sóc Người cao tuổi đã được luật định.

        Buổi ra mắt Câu lạc bộ Liên Thế hệ Tự giúp nhau của thôn Thanh ly 1 được diễn ra trong không khí sôi nổi với nhiều tiết mục ca múa nhạc do tập thể chị em phụ nữ trong CLB trình diễn. Đến dự buổi ra mắt có đồng chí Nguyễn Đình Nguyện trưởng ban đại diện Hội NCT huyện Thăg Bình đến dự và phát biểu chỉ đạo. Về phía xã có đồng chí Nguyễn Thị Đông Anh Bí thư Đảng ủy xã, thường trực HĐND, UBND _ UBMTTQ Việt Nam xã và cùng các ban ngành đoàn thể, bí thư các chị bộ, trưởng thôn, trưởng BCTMT thôn đã đến dự đông đủ.

 

Một số hình ảnh tại Buổi ra mắt CLB:

 

 

 

 

 

 

 

Tác giả: Lê Văn Bền

Nguồn tin: Phan Thanh Bình

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Chuyên mục

Tình hình xử lý hồ sơ

Tra cứu văn bản

Thăm dò ý kiến

Bạn cảm thấy website của chúng tôi như thế nào ?

Liên Kết Website