Chi tiết tin

A+ | A | A-

HÀNH TRÌNH VỀ ĐỊA CHỈ ĐỎ

Người đăng: Admin Bình Nguyên Ngày đăng: 10:13 | 22/04 Lượt xem: 190

Hành trình về địa chỉ đỏ là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện đạo lý “uống nước, nhớ nguồn”, “đền ơn, đáp nghĩa”.

    Qua đó, để giáo dục truyền thống lịch sử cho thế hệ trẻ, thể hiện sự tri ân sâu sắc đối với các thế hệ đi trước đã cống hiến, hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, nêu cao truyền thống cách mạng, giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa, lịch sử là một trong những nội dung tuyên truyền xuyên suốt trong các hoạt động của tổ chức Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh. Để phát huy tinh thần ấy, chiều ngày 16/4/2024,  Đoàn thanh niên, Hội CCB xã Bình Nguyên cùng các em Đội viên ưu tú Trường THCS Huỳnh Thúc tổ chức hành trình Tìm về địa chỉ đỏ nhân kỷ niệm 49 năm Ngày giải phóng hoàn toàn Miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2024) và ngày Quốc tế lao động 1/5. Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa nhằm giúp cho thế hệ trẻ hiểu được lịch sử vẻ vang của dân tộc.
    Tham gia cuộc hành trình có trên 40 ĐVTN, đoàn đã đến dọn vệ sinh, thăm và viếng hương khu di tích lịch sử Tiền hiền Hà Lam đã được tỉnh Quảng Nam công nhận vào Ngày 24/11/2023, UBND tỉnh Quảng Nam có Quyết định số 2540 xếp hạng nhà thờ tiền hiền Hà Lam là di tích lịch sử cấp tỉnh. Trong số các công trình còn tồn tại đến nay, nhà thờ tiền hiền Hà Lam là biểu hiện tập trung của thiết chế văn hóa làng xưa, một công trình kiến trúc tâm linh gắn với lịch sử tồn tại và phát triển của làng.
    Trong chuyến hành trình tìm về địa chỉ đỏ này các em đoàn viên thanh niên còn được Hội CCB xã kể chuyện truyền thống về QĐND Việt Nam, kể các cháu nghe về những khó khăn, gian khổ của các chú bộ đội chúng ta qua 2 cuộc kháng chiến trường kỳ và cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc ở biên giới Tây Nam và phía Bắc, để các cháu thấy được rằng, nhờ có những sự hy sinh của các chú mà hôm nay chúng ta đang được sống trong hòa bình, không còn tiếng súng, tiếng bom rơi. Để các cháu luôn trân trọng, khắc ghi và biết ơn sâu sắc về sự hy sinh của biết bao thế hệ người Việt Nam đã ngã xuống trong chiến tranh, giành độc lập cho dân tộc và mong rằng các đoàn viên thanh niên hôm nay sẽ tiếp tục phấn đấu nhiều hơn trong học tập, rèn luyện, trở thành con ngoan, trò giỏi, ngoan ngoãn, vâng lời ba mẹ, để sau này sẽ trở thành những công dân có ích và đóng góp xây dựng quê hương, đất nước chúng ta ngày càng giàu đẹp!
    Hoạt động này đã làm nên ngọn lửa tri ân đầy ý nghĩa, là gạch nối giữa quá khứ và hiện tại. BCH Đoàn và Hội CCB xã Bình Nguyên sẽ cố gắng tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa hơn nữa để mỗi đoàn viên thanh niên luôn cố gắng phấn đấu học tập trở thành những người có ích cho đất nước, cho xã hội./.

 

Một số hình ảnh tại chương trình:

 

 

 

 

 

 

 

 

Tác giả: Lê Văn Bền

Nguồn tin: Phan Thanh Bình

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Chuyên mục

Tình hình xử lý hồ sơ

Tra cứu văn bản

Thăm dò ý kiến

Bạn cảm thấy website của chúng tôi như thế nào ?

Liên Kết Website