Chi tiết tin

A+ | A | A-

Đại hội Hội Nông dân xã nhiệm kỳ 2023 - 2028

Người đăng: SuperUser Account Ngày đăng: 16:15 | 11/04 Lượt xem: 281

Trong 2 ngày 16 và 17/3/2023, Hội Nông dân xã Bình Nguyên đã tổ chức Đại hội đại biểu Hội Nông dân xã nhiệm kỳ 2023-2028.

Các đại biểu về dự Đại hội

 Về dự và tặng hoa chúc mừng Đại hội có đồng chí Trần Thị Cúc – Anh Hùng lực lượng vũ trang nhân dân, đồng chí Lê Đình Thành, Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân huyện Thăng Bình; đồng chí Dương Ngọc Hữu – Bí thư Đảng uỷ xã, cùng các đồng chí trong Thường trực Đảng uỷ - HĐND- UBND- UB MTTQVN xã Bình Nguyên, Trưởng các ngành, đoàn thể, Bí thư chi bộ, trưởng thôn, trưởng Ban CTMT thôn, hiệu trưởng các nhà trường, đại biểu các Hợp tác xã đóng trên địa bàn xã và 64 đại biểu chính thức đại diện cho 860 hội viên nông dân trong toàn xã về dự Đại hội.

Chương trình văn nghệ chào mừng Đại hội

Nhiệm kỳ qua, được sự quan tâm, lãnh đạo của Đảng ủy xã, Hội Nông dân xã Bình Nguyên đã đổi mới phương thức hoạt động; triển khai đồng bộ, có hiệu quả chương trình công tác hội, tăng cường tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên đoàn kết, phấn đấu thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra. Từ đó, công tác Hội và phong trào nông dân của xã được nâng lên và đạt được nhiều kết quả quan trọng. Hội đã kết nạp mới 73 hội viên, nâng tổng số hội viên nông dân trong toàn xã lên 860 hội viên.

Đại diện đoàn Chủ tịch báo cáo tại Đại hội

 Các phong trào thi đua của Hội tiếp tục phát triển, trọng tâm là phong trào thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu, giảm nghèo bền vững; phong trào nông dân chung sức xây dựng nông thôn mới và phong trào nông dân tham gia đảm bảo an ninh quốc phòng. Trong đó, phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững đạt kết quả tốt, đến nay đã có 860 lượt hộ nông dân đăng ký danh hiệu nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp, Hội đã bình xét đề nghị các cấp Hội công nhận 326 lượt hộ đạt danh hiệu nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi. Trong đó, cấp xã 193 hộ, cấp huyện 117 hộ, cấp tỉnh 16 hộ, góp phần thiết thực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Nhiệm kỳ qua, Hội đã phối hợp tổ chức được 22 lớp chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật và 2 lớp đào tạo nghề ngắn hạn cho 1.320 lượt hội viên tham gia. Đến nay toàn xã có 04 tổ hội nghề nghiệp do Hội hướng dẫn thành lập, như: Tổ hội Nấm rơm, Tổ hội nuôi cá nước ngọt, Tổ hội chăn nuôi bò 3B, Tổ hội ốc bưu thương phẩm. Phối hợp với Trung tâm dạy nghề và hỗ trợ nông dân tỉnh cung ứng 120 tấn phân bón NPK Sao Việt và Mặt trời mới theo hình thức trả chậm, tổng giá trị gần 2,5 tỷ đồng. Đồng thời, cung ứng gần 200 cây giống ăn quả các loại cho nông dân. Trong năm 2022, tiếp nhận từ Hội Nông dân tỉnh 100 cây cau, 100 cây mít thái siêu sớm để cho hội viên, nông dân có nhu cầu trồng, góp phần tạo cảnh quan, cải tạo vườn tạp. Ngoài ra, Hội Nông dân xã Bình Nguyên còn thực hiện tốt hoạt động ủy thác và tín chấp vốn vay từ Ngân hàng Chính sách xã hội (4tổ tiết kiệm & vay vốn) đã giải ngân cho 157 lượt hộ vay, dư nợ trên 6,4 tỷ đồng, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (1tổ thu lãi) đã giải ngân cho 28 hộ vay, dư nợ trên 2,8 tỷ đồng, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (1 tổ tiết kiệm & vay vốn) đã giải ngân cho 6 hộ vay, dư nợ 600 triệu đồng. Qua đó đã giúp cho các hội viên nông dân tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi, từ đó, hội viên nông dân trong xã đã đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ, tích cực chuyển dịch kinh tế, đầu tư máy móc sản xuất nông nghiệp hiện đại, xây dựng các mô hình sản xuất hàng hoá. Bên cạnh đó Hội Phát triển và nâng cao hiệu quả hoạt động của Quỹ Hỗ trợ nông dân để giúp cho nông dân vay vốn phát triển sản xuất, đến nay Quỹ Hỗ trợ nông dân toàn xã là 93.000.000 đồng (trong đó, ngân sách xã cấp ủy thác cho Hội Nông dân xã từ năm 2014-2022 theo Kế hoạch 360/KH-UBND của UBND huyện Thăng Bình là 50.000.000 đồng và nguồn vận động là 43.000.000 đồng), đã giải ngân cho 02 lượt hộ vay và từ nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân tỉnh, huyện đã giải ngân cho 10 lượt hộ vay (400.000.000 đồng) để thực hiện dự án chăn nuôi và đã mang lại hiệu quả kinh tế.

Từ những hoạt động của phong trào đã góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo từ xuống còn 1,86 % và nâng thu nhập bình quân đầu người đạt 45 triệu đồng/người.

Đồng chí Lê Đình Thành, Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân Huyện Thăng Bình
 tặng hoa chúc mừng Đại hội

Các đại biểu về dự và tặng hoa chúc mừng

  Thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới, trong nhiệm kỳ qua, Hội Nông dân xã Bình Nguyên đã vận động hội viên tự nguyện hiến đất, đóng góp tiền, ngày công vào các công trình giao thông nông thôn, kênh mương. Vận động hộ nông dân có điều kiện chỉnh trang tường rào, cổng ngõ, di dời chuồng trại chăn nuôi hợp vệ sinh theo chuẩn nông thôn mới. Đến nay 100% các tuyến đường trong khu dân cư đã được bê tông hóa. 4/4 chi hội có mô hình tổ tự quản vệ sinh môi trường. Cùng với đó, Hội Nông dân xã còn triển khai trồng tuyến đường cây tự quản với gần 50 cây hoa điệp vàng. Hội viên nông dân và Nhân dân trong xã nhiệt tình tham gia thực hiện tốt mô hình "Phân loại và xử lý rác tại nguồn", tích cực tham gia các phong trào văn hóa, văn nghệ, chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, các qui định của địa phương, góp phần xây dựng khu dân cư kiểu mẫu. Năm 2022, Hội nông dân xã có 98% gia đình hội viên đạt danh hiệu gia đình văn hoá.

Lãnh đạo Hội Nông dân huyện và Đảng ủy xã phát biểu chỉ đạo

   Với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm, các ý kiến thảo luận tại Đại hội đã chỉ ra những mặt tích cực cần phát huy và những tồn tại, hạn chế. Từ đó, Đại hội đã thống nhất phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ công tác hội nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Ban chấp hành Hội Nông dân xã, nhiệm kỳ 2023 – 2028 ra mắt trong Đại hội

  Đại hội đại biểu Hội Nông dân xã Bình Nguyên đã bầu 11 đồng chí vào Ban Chấp hành khóa mới và bầu đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện, nhiệm kỳ 2023-2028./.

Tác giả: Nguyễn Thị Vương - VPTK - Thành viên BBT

Nguồn tin: Phan Thanh Bình - Quản lý cổng thông tin xã

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Chuyên mục

Tình hình xử lý hồ sơ

Tra cứu văn bản

Thăm dò ý kiến

Bạn cảm thấy website của chúng tôi như thế nào ?

Liên Kết Website