Chi tiết tin

A+ | A | A-

Đại hội, đại biểu hội khuyến học xã Bình Nguyên khóa VI - nhiệm kỳ (2022-2027)

Người đăng: Admin Bình Nguyên Ngày đăng: 9:22 | 20/03 Lượt xem: 301

Về dự Đại hội có ông Nguyễn Hữu Hiệp - CT Hội khuyến học huyện Thăng Bình; ông Dương Ngọc Hữu - BT Đảng Ủy – CT HĐND, ông Phan Minh Anh - PBT Đảng ủy - Trưởng khối DV, ông Nguyễn Thanh - PBT Đảng ủy -CT UBND xã, ông Đặng Ngọc Hải - PCT. HĐND xã, bà Dương Thị Thùy Linh - PCT. UBMTQVN xã; đại biểu các ban ngành đoàn thể xã và các đại biểu đại diện cho các chi hội khuyến học trên địa bàn xã cũng đã có mặt động đủ tại Đại hội.

  Trên cơ sở nhận thức sâu sắc tình hình, nhiệm vụ công tác khuyến học, khuyến tài của xã Bình Nguyên được sự Lãnh đạo, chỉ đạo của Thường trực Hội Khuyến học huyện Thăng Bình, sự quan tâm, chỉ đạo trực tiếp của lãnh đạo Đảng ủy – HĐND - UBND xã Bình Nguyên, sự hỗ trợ đắc lực của các ban, ngành, đoàn thể Mặt trận, và các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm và toàn thể nhân dân trong xã; đặc biệt sự nỗ lực phấn đấu của cán bộ, hội viên của các chi hội khuyến học nhà trường, thôn, Tộc.. đã góp phần rất lớn trong công tác khuyến học, khuyến tài của xã nhà đã đạt được những kết quả nhất định, góp phần vào công tác phát triển giáo dục của xã, tạo tiền đề cho bước phát triển mới giai đoạn (2022 – 2027).

Quang cảnh Đại hội

     Nhiệm kỳ qua, đã có hơn 50 cán bộ, hội viên trong xã tham gia các lớp bồi dưỡng, học tập do cấp trên tổ chức. Hội cũng đã làm tốt công tác phát triển tổ chức hội, đăng ký thêm 02 Ban Tộc khuyến học nâng số trong toàn xã lên 14 Ban khuyến học . Đến nay 100% số thôn, trường học trong xã có Ban khuyến học.

- Thông qua hoạt động khuyến học, phát triển được nhiều hội viên có chất lượng; đó là hội viên gia đình trong các Dòng Tộc, cha mẹ học sinh của các nhà trường. Toàn xã hiện có 921 hội viên, tăng 132 hội viên so với nhiệm kỳ trước

     Các Ban khuyến học ở thôn đã phối hợp với gia đình trong việc quản lý học sinh ngoài giờ lên lớp đạt hiệu quả, góp phần xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, xây dựng Nông thôn mới, Đô thị văn minh. Các Ban Khuyến học các trường đã phối hợp với Ban đại diện cha mẹ học sinh vận động được nhiều nhà tài trợ ủng hộ tiền và hiện vật hỗ trợ những em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và tăng cường cơ sở vật chất, trường học.

     Trong những năm qua, Ban chấp hành hội khuyến học xã và các Ban khuyến học thôn, Ban khuyến học Tộc, Ban khuyến học nhà trường đã vận động, trích quỹ hằng năm trên một trăm triệu đồng tặng cho hơn 200 lượt học sinh, là con gia đình hộ nghèo, gia đình khó khăn, học sinh mồ côi... học khá, giỏi. Hằng năm, khai giảng năm học mới và nhân dịp đầu xuân, Hội đã tổ chức gặp mặt, tặng quà động viên cho các em các học sinh nghèo vươn lên học tập và đặc biệt, mỗi năm học, Hội đều rà soát và lập danh sách các em thuộc đối tượng nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đột xuất để gửi về Huyện hội. Qua đó Huyện hội đã cấp học bổng cho các em học sinh, sinh viên, mỗi năm .Ngoài ra phối hợp ban GĐ-TE xã gởi danh sách qua phòng LĐ-TB-XH huyện nhận đở đầu và tặng học bổng hơn 30 em.

     Hội đã phối hợp với các ban, ngành, hội đoàn thể Mặt trận đã trao 25 chiếc xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn; trao hàng nghìn ram vở và nhận đỡ đầu, trao học bổng hàng trăm em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, Phối hợp với Ủy ban Mặt trận xã, Đoàn thanh niên, HLH phụ nữ tổ chức chương trình tiếp sức đến trường cho các em đến trường, trợ giúp khó khăn cho tất cả các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nghèo, cận nghèo. Qua đó nhằm động viên cho các em em cố gắng vượt lên học tập đạt khá, giỏi và phối hợp với Uỷ ban Mặt trận xã đến tận nhà vận động những em có nguy cơ bỏ học, Vì vậy hiện nay không có học sinh bỏ học xảy ra, nhiều gia đình có 2 đến 3 người con, thậm chí có gia đình đến 4 người con, hoàn cảnh gia đình khó khăn, nhưng vẫn nuôi con học hành đến tốt nghiệp Đại học.Điển hình như Tộc lê Văn; GĐ ông Lê Quốc, Lê Xuân Vũ, Lê Thành Trung đều có 2 con tốt nghiệp đại học. Đặc biệt: GĐ ông Lê Thanh Cảnh có 3 con tốt nghiệp đại học, bà Trần Thị Diễm Lệ chồng mất sớm 2 con tốt nghiệp đại học ở Mỹ, Gđ ông Lê thanh Sơn 4 con tốt nghiệp đại học( 2 con tốt nghiệp đại học ở Mỹ, 1 con tốt nghiệp ở Úc) và rất nhiều gđ hiếu học ở các Tộc Trần, Tộc Dương, Tộc Phan Văn, Làng Thanh Ly ….

     Ban Chấp hành Hội đã phát huy vai trò nòng cốt, liên kết phối hợp với các ban ngành, hội đoàn thể Mặt trận cùng với Ban khuyến học thôn, Tộc, Làng ..tuyên truyền, vận động về công tác khuyến học, khuyến tài, gia đình hiếu học, Dòng Tộc hiếu học đã trở thành phong trào quần chúng sâu rộng, là nét sinh hoạt văn hóa lành mạnh trong Dòng Tộc, là động lực cho công tác hoạt động khuyến học, khuyến tài của xã nhà.

     Đến dự đại hội, Đại biểu Lãnh đạo BTV Hội khuyến học Huyện Thăng Bình phát biểu chỉ đạo và phát biểu của lãnh đạo địa phương, các đại biểu đã tập trung nghiên cứu, tham luận những nội dung trong chương trình đề ra. Thay mặt Đoàn chủ tịch bà Hồ Thị Thu Hiền tiếp thu ý kiến chỉ đạo và bổ sung vào phương hướng nhiệm kỳ (2022-2027) bổ sung vào Nghị quyết Đại hội đề ra. Đại hội đã bầu Ban chấp hành khóa VI- Nhiệm kỳ 2022-2027 gồm 27 vị, trong đó: BTV 5 vị , Chủ tịch bà Hồ Thị Thu Hiền, P. Chủ tịch bà Phan Thị Lành./.

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Chuyên mục

Tình hình xử lý hồ sơ

Tra cứu văn bản

Thăm dò ý kiến

Bạn cảm thấy website của chúng tôi như thế nào ?

Liên Kết Website