Chi tiết tin

A+ | A | A-

Bình Nguyên tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng

Người đăng: Admin Bình Nguyên Ngày đăng: 16:17 | 09/04 Lượt xem: 198

Chiều ngày 04/4/2024, Đảng ủy xã Bình Nguyên tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng năm 2024. Tham gia lớp học, có các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ xã, Ủy viên Uỷ ban Kiểm tra Đảng ủy, Trưởng Mặt trận, các đoàn thể và cấp uỷ các chi bộ trực thuộc.

    Tại lớp tập huấn, các học viên được nghe đồng chí Trà Giang- HUV, Phó chủ nhiệm thường trực UBKT Huyện uỷ trực tiếp hướng dẫn quy trình, thủ tục thực hiện công tác kiểm tra, giám sát và tập huấn những nội dung cơ bản về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng, gồm 4 chuyên đề: Quy trình công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng theo Điều 30 và Điều 32 Điều lệ Đảng đối với Đảng uỷ cơ sở; Quy trình công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng theo Điều 30 Điều lệ Đảng đối với chi bộ trực thuộc Đảng uỷ cơ sở; Kiểm tra tổ chức đảng cấp dưới và đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm; giải quyết tố cáo tổ chức đảng và đảng viên; giải quyết khiếu nại về kỷ luật đảng.

 

 

Quang cảnh lớp tập huấn

 

    Lớp tập huấn nhằm trang bị những kiến thức cơ bản về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng; quy trình, phương pháp, kỹ năng nghiệp vụ, cách thức tiến hành, triển khai thực hiện công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng cho đội ngũ cán bộ làm công tác kiểm tra, giám sát ở Đảng uỷ cơ sở và các chi bộ trực thuộc. Trong quá trình tập huấn, các đại biểu tham dự cũng đã trực tiếp trao đổi với các báo cáo viên về những khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình triển khai thực hiện công tác kiểm tra, giám sát tại địa phương, đơn vị. Thông qua tập huấn giúp các học viên nắm được những vấn đề cơ bản về nghiệp vụ kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng và có khả năng vận dụng vào thực hiện nhiệm vụ được phân công tại địa phương, đơn vị để nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng, góp phần xây dựng tổ chức đảng trong sạch, vững mạnh.

Tác giả: Phan Lâm Thương Thương

Nguồn tin: Phan Thanh Bình

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Chuyên mục

Tình hình xử lý hồ sơ

Tra cứu văn bản

Thăm dò ý kiến

Bạn cảm thấy website của chúng tôi như thế nào ?

Liên Kết Website