Chi tiết tin

A+ | A | A-

Bình Nguyên – phối hợp tổ chức “phiên tòa giả định” về ma túy học đường

Người đăng: Admin Bình Nguyên Ngày đăng: 15:20 | 29/03 Lượt xem: 246

Sáng ngày 29/3/2024 tại hội trường UBND xã Bình Nguyên, UBND, UBMT, Đoàn TN xã Bình Nguyên phối hợp với Học viện Hành chính quốc gia (phân viện Miền Trung) tổ chức “Phiên tòa giả định về ma tý học đường” nhằm tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật về ma tuý cho đoàn viên thanh niên và các em học sinh năm 2024.

    Nội dung “Phiên Toà giả định” là một vụ án hình sự sơ thẩm “mua bán và tang trữ trái phép chất ma túy” nhằm mục đích tuyên truyền trực quan, sinh động phổ biến đến đoàn viên, học sinh các hành vi bị pháp luật nghiêm cấm, những hình thức xử phạt của pháp luật trong việc mua bán, sử dụng, tàng trữ trái phép chất ma túy, nặng nhất là xử lý trách nhiệm về hình sự. Qua đó, nâng cao ý thức trách nhiệm trong công tác đấu tranh phòng, chống tệ nạn này trong và ngoài trường học.

    Với kịch bản công phu, chi tiết, phiên tòa giả định diễn ra nghiêm túc, đúng trình tự, thủ tục tố tụng, đầy đủ các thành phần (chủ tọa, hội thẩm nhân dân, kiểm sát viên, thư ký phiên tòa, luật sư, bị cáo, người có quyền và nghĩa vụ liên quan,…), tạo sự thích thú, cuốn hút đối với đoàn viên thanh niên và học sinh.

    Thông qua “Phiên toà giả định” về ma tuý nhằm nâng cao nhận thức trong cán bộ, đoàn viên, thanh niên và học sinh về hiểm họa, tác hại của ma túy đối với bản thân, gia đình và xã hội; giúp cán bộ, đoàn viên, thanh niên và học sinh có kỹ năng tự phòng ngừa, đồng thời nâng cao ý thức trách nhiệm trong công tác đấu tranh phòng, chống ma túy, kiên quyết không để ma túy có cơ hội xâm nhập vào trường học góp phần xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, hạnh phúc.

 

Dưới đây là một số hình ảnh tại phiên tòa giả định:

 

 

Tác giả: Phan Lâm Thương Thương

Nguồn tin: Phan Thanh Bình

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn: