Lễ kết nạp dân quân năm 2024

Người đăng: Admin Bình Nguyên Ngày đăng: 9:56 | 26/02 Lượt xem: 166

Nhằm củng cố, xây dựng lực lượng dân quân xã ngày càng lớn mạnh và phát huy tinh thần trách nhiệm của lực lượng vũ trang trong việc xây dựng nền quốc phòng toàn dân và xây dựng lực lượng dân quân tự vệ (DQTV) sẵn sàng chiến đấu bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ địa phương trong mọi tình huống. Sáng ngày 22/02/2024 , UBND xã Bình Nguyên đã tổ chức Lễ kết nạp dân quân năm 2024.

Tại buổi lễ đại diện Ban chỉ huy Quân sự xã đọc quyết định của Ủy ban nhân dân xã về việc kết nạp dân quân  năm 2024.

Quang cảnh hội nghị

Đồng chí Nguyễn Thanh: Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã  trao quyết định cho công dân và phát biểu giao nhiệm vụ cho chiến sĩ mới, mong muốn trong thời gian thực hiện nghĩa vụ tham gia dân quân luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xứng đáng với vai trò là lực lượng nòng cốt bảo vệ Đảng, Chính quyền, bảo vệ tính mạng tài sản của nhân dân, cũng như là lực lượng xung kích đi đầu trong công tác phòng, chống, khắc phục hậu quả thảm họa, sự cố, thiên tai, dịch bệnh, cháy, nổ; tìm kiếm, cứu nạn, cứu hộ; bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường và nhiệm vụ phòng thủ dân sự khác theo quy định của pháp luật.

Đại diện cho 11 thanh niên được kết nạp vào lực lượng dân quân năm 2024, chiến sĩ Nguyễn Văn Thành  hứa với lãnh đạo Đảng ủy - UBND xã sẽ hoàn thành tốt vai trò, nhiệm vụ của một chiến sĩ dân quân, xứng đáng là lực lượng bảo vệ Đảng, bảo vệ chính quyền, tham gia xây dựng nông thôn mới…

Kết nạp dân quân tự vệ  nhằm thực hiện nhiệm vụ Quốc phòng - Quân sự địa phương năm 2023 cũng là để xây dựng lực lượng dân quân xã ngày càng lớn mạnh và phát huy tinh thần trách nhiệm của lực lượng vũ trang trong việc xây dựng nền quốc phòng toàn dân và xây dựng lực lượng dân quân tự vệ (DQTV) sẵn sàng chiến đấu bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ địa phương trong mọi tình huống./.

Tác giả: Phan Lâm Thương Thương