Bình Nguyên tổ chức đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp uỷ với nhân dân năm 2023

Người đăng: Admin Bình Nguyên Ngày đăng: 21:17 | 27/10 Lượt xem: 413

Sáng ngày 27/10/2023, tại nhà sinh hoạt văn hóa thôn Thanh Ly 1, Đảng ủy xã Bình Nguyên tổ chức Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy với nhân dân trên địa bàn xã với nội dung liên quan đến những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới. Dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Đông Anh - Bí thư Đảng ủy xã, đồng chí Phan Minh Anh - PBT, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Nguyễn Thanh - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; các đồng chí trong BTV Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN; các ngành, đoàn thể xã và các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, Trưởng ban công tác mặt trận khu dân cư và trên 70 người dân đại diện bà con nhân dân thôn Thanh Ly 1.

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Đông Anh- Bí thư Đảng uỷ xã nhấn mạnh: Tiếp xúc, đối thoại với nhân dân là hoạt động quan trọng của cấp ủy, chính quyền các cấp. Qua đó, phát huy quyền làm chủ của nhân dân, bảo đảm thực hiện tốt chức năng giám sát của nhân dân trên tất cả các lĩnh vực đời sống xã hội tại cơ sở. Đồng thời, tạo điều kiện thuận lợi để nhân dân kiến nghị, đề xuất nguyện vọng chính đáng với cấp ủy, chính quyền địa phương, đồng thời tham gia đóng góp ý kiến xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền vững mạnh. Đồng chí đề nghị bà con nhân dân tập trung phát biểu ý kiến nêu lên những vấn đề trọng tâm, thực sự khó khăn, vướng mắc ở cơ sở trên tinh thần xây dựng, trao đổi dân chủ, cởi mở, thẳng thắn và mong muốn giải quyết, kiến nghị cấp trên giải quyết được nhiều ý kiến, kiến nghị, nguyện vọng chính đáng của bà con nhân dân.

Quang cảnh hội nghị đối thoại

Tại buổi đối thoại đồng chí Chủ tịch UBND xã đã báo cáo tình hình, thực trạng công tác xây dựng Nông thôn mới trên địa bàn xã thời gian qua và nhiệm vụ, giải pháp thời gian đến; đồng thời giải trình, trả lời các nội dung nhân dân có ý kiến theo Báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của nhân dân đề nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp uỷ với nhân dân thôn Thanh Ly 1.

Bà con nhân dân phát biểu sôi nổi, đóng góp rất nhiều ý kiến cho cấp ủy, chính quyền

Hội nghị diễn ra sôi nổi, trên tinh thần dân chủ, thẳng thắn, đại diện nhân dân đã có 12 ý kiến phát biểu tập trung vào 7 nhóm vấn đề liên quan xây dựng nông thôn mới như: công tác quy hoạch, quản lý đất đai, quản lý hiện trạng, hiệu quả hoạt động của hợp tác xã, công tác dồn điền đổi thửa, các vấn đề liên quan đến xây dựng giao thông nông thôn, giao thông nội đồng, môi trường, cơ sở vật chất văn hoá…

Đ/c Bí thư Đảng uỷ phát biểu kết luận trả lời, giải đáp những ý kiến góp ý của nhân dân

Với tinh thần cầu thị, dân chủ và trách nhiệm, người đứng đầu cấp ủy xã Bình Nguyên đã lắng nghe và tiếp thu những ý kiến, kiến nghị của Nhân dân. Đối với những vấn đề người dân phản ánh, trao đổi liên quan thuộc thẩm quyền đã được lãnh đạo cấp ủy Đảng, chính quyền xã giải trình, trả lời cụ thể, xác đáng ngay tại buổi đối thoại. Đối với những vấn đề không thuộc thẩm quyền, cấp ủy, chính quyền sẽ tiếp thu và đề xuất cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết./.

Tác giả: Phan Lâm Thương Thương