Hội nghị triển khai Kế hoạch bình xét, công nhận danh hiệu văn hóa năm 2023

Người đăng: Admin Bình Nguyên Ngày đăng: 8:30 | 28/09 Lượt xem: 321

Sáng ngày 27/9/2023, Ban chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” xã Bình Nguyên tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch bình xét, công nhận danh hiệu văn hóa năm 2023.

Mục đích của việc bình xét, công nhận các danh hiệu văn hóa nhằm đẩy mạnh phát triển rộng rãi phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” gắn với thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, trong đó tập trung bình xét, công nhận danh hiệu gia đình văn hóa, thôn văn hóa, Tộc văn hoá.

Chủ trì hội nghị đã nêu các nội dung chính của Công văn 1621/SVHTTDL-NSVHGĐ ngày 19/9/2023 của Sở văn hoá, thể thao và du lịch tỉnh Quảng Nam về việc điều chỉnh, bổ sung thang, bảng chấm điểm các danh hiệu văn hoá trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”; yêu cầu các thôn và các Tộc triển khai công tác bình xét, đề nghị công nhận phải được thực hiện công khai, dân chủ, đúng quy trình, thời gian; không chạy theo thành tích mà chú trọng bảo đảm chất lượng các phong trào, từ đó kịp thời tuyên dương, khen thưởng động viên những gia đình có thành tích xuất sắc tiêu biểu./.

Tác giả: Phan Thanh Bình - Quản trị Cổng TTĐT