SINH HOẠT KỶ NIỆM 77 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG NGƯỜI CAO TUỔI VIỆT NAM VÀ CHÚC THỌ, MỪNG THỌ NĂM 2018

Người đăng: Admin Bình Nguyên Ngày đăng: 16:54 | 05/06 Lượt xem: 441

Trong những ngày qua, trong không khí vui mừng, phấn khởi của toàn Đảng, toàn dân chào mừng kỷ niệm 77 năm ngày truyền thống Người cao tuổi Việt Nam (06/6/1941- 06/6/018). Tổ chức sinh hoạt chúc thọ, mừng thọ cho các cụ cao tuổi là một phong tục truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam để con cháu nhớ về ông, bà, cha mẹ nhừng người có công sinh thành và nuôi dưỡng, thông qua hoạt động mừng thọ cũng là một dịp để giáo dục trách nhiệm cho con cháu.

Thực hiện theo sự chỉ đạo của các cấp; Hội Người cao tuổi xã Bình Nguyên đã tổ chức sinh hoạt chúc thọ, mừng thọ cho các cụ ở các độ tuổi 70, 75, 80, 85, 90, 95, 100 và trên 100 tuổi năm 2018 ở 4 thôn: Liễu Trì, Thanh Ly 2 vào ngày 04/6/2018 và Liễu Thạnh, Thanh 1 vào ngày 05/6/2018.
    Đến dự buổi sinh hoạt có đồng chí Đoàn Văn Đức - Phó trưởng ban đại diện Hội Người cao tuổi huyện Thăng Bình; đại diện BTV Đảng ủy xã; đại diện HĐND xã; đại diện UBND xã; đại diện các Hội đoàn thể của xã và các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, Trưởng ban công tác mặt trận, chi hội trưởng NCT các khu dân cư và đặc biệt là sự có mặt của trên 350 Cụ cao tuổi đại diện cho gần 1.000 Cụ cao tuổi trên toàn xã. Tổng số hội viên NCT được chúc thọ, mừng thọ lần này là 136 Cụ trên tổng số 870 hội viên toàn xã. Tổng số quà tặng và tiền mặt được trao tặng lần này là 50.600.000 đồng và 20m vải lụa.

Cũng tại buổi sinh hoạt đồng chí Dương Ngọc Hữu – BT Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã đã thay mặt lãnh đạo Đảng, chính quyền xã phát biểu chúc thọ, mừng thọ các cụ, chúc các cụ luôn sống vui, sống khỏe, hạnh phúc bên con cháu và tích cực tham gia các hoạt động xã hội, phát huy kinh nghiệm, trí tuệ, là chỗ dựa tin cậy, vận động cho con cháu tham gia góp phần xây dựng xã nhà hoàn thành mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới trong năm 2018 và góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

Tác giả: Lê Văn Bền

Nguồn tin: Phan Thanh Bình - Cổng TTĐT