Tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở

Người đăng: Admin Bình Nguyên Ngày đăng: 10:32 | 15/06 Lượt xem: 315

Vào sáng ngày 09/6/2023 Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Bình Nguyên phối hợp với UBND xã tổ chức hội nghị tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở cho đội ngũ hòa giải viên năm 2023.

Tham dự hội nghị có bà Nguyễn Thị Thu Sang- Phó trưởng phòng tư pháp huyện Thăng Bình; ông Phan Minh Anh - PBT Đảng ủy, Trưởng khối dân vận; ông Nguyễn Thanh - CT.UBND xã; ông Đặng Ngọc Hải- PCT.HĐND xã; bà Đinh Thị Ngân - CT.UBMTTQ Việt Nam xã; ông Đinh Ngọc Thủy - Công chức tư pháp - hộ tịch xã; các ông (bà) trưởng, phó các hội đoàn thể; các vị là Bí thư chi bộ, trưởng thôn, trưởng BCT MT thôn, thành viên tổ hòa giải cơ sở, đại diện các tộc văn hóa, chi hội phó các hội đoàn thể.

Trong thời gian 01 buổi, hội nghị đã được nghe bà Nguyễn Thị Thu Sang truyền đạt những quy định chung của pháp luật về công tác hòa giải; những kỹ năng cơ bản của hòa giải viên cơ sở; hòa giải các sự việc mâu thuẫn về hôn nhân gia đình; các sự việc mâu thuẫn về nhà, đất; các sự việc mâu thuẩn trong sinh hoạt cộng đồng.

Tại hội nghị tập huấn, ngoài việc được tiếp thu những nội dung cơ bản các văn bản pháp luật về công tác hòa giải, những kỹ năng, nghiệp vụ mà hòa giải viên cần có, các hòa giải viên còn trực tiếp tham gia thực hành xử lý các tình huống thực tế xảy ra ở địa phương. Hiểu rõ hơn các nguyên tắc, vận dụng linh hoạt các kỹ năng nghiệp vụ được tập huấn sẽ giúp các hòa giải viên cơ sở nâng cao hiệu quả công tác hòa giải ở địa phương, qua đó góp phần giữ gìn tình làng, nghĩa xóm, đoàn kết trong cộng đồng và phòng ngừa hành vi vi phạm pháp luật./.

Tác giả: Dương Thị Thuỳ Linh - PCT UBMT - Thành viên BBT

Nguồn tin: Phan Thanh Bình - Quản trị Cổng TTĐT