Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2022

Người đăng: Admin Bình Nguyên Ngày đăng: 13:52 | 14/12 Lượt xem: 77

Vào ngày 09/12/2022 Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Bình Nguyên tổ chức hội nghị lần thứ 11, nhiệm kỳ 2019-2024.

Tham dự hội nghị có các vị trong Ban Thường vụ Đảng ủy; Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy viên UBMT khóa IX, đại biểu các ban ngành, đoàn thể, trường học, trạm y tế; các vị là bí thư chi bộ; trưởng thôn; trưởng, phó ban công tác Mặt trận; các Tộc văn hóa; tổ đoàn kết và các tập thể, cá nhân được khen thưởng.Hội nghị được nghe bà Dương Thị Thuỳ Linh, PCT- Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã báo cáo kết quả công tác Mặt trận năm 2022, triển khai chương trình phối hợp thống nhất hành động năm 2023, ông Nguyễn Thanh, CT- UBND xã báo cáo kết quả công tác phối hợp giữa UBND,Uỷ ban MTTQ năm 2022.

Năm 2022 tình hình thiên tai bão, lũ, dịch bệnh xảy ra, giá cả thị trường luôn biến động làm ảnh hưởng đến sản xuất và đời sống nhân dân, nhưng với truyền thống cần cù, sáng tạo, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, các tầng lớp nhân dân đã hưởng ứng và thực hiện tốt các phong trào, các cuộc vận động do Mặt trận phát động được thể hiện nổi bật trên một số lĩnh vực đó là: Hội nghị Ban CTMT nhiệm kỳ 2022-2024; Sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội MTTQ Việt Nam xã Bình Nguyên lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019-2024; vận động nhân dân bầu cử Trưởng thôn nhiệm kỳ 2022-2027. Sơ kết Cuộc vận động“Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2021, ký kết với các hội đoàn thể thực hiện mô hình năm 2022. Kết quả vận động Quỹ vì người nghèo với số tiền 109.300.000 đ vượt chỉ tiêu huyện giao, qua đó nộp về huyện, hỗ trợ khó khăn, tặng quà…với tổng số tiền 91.600.000 đ, cùng với các hội đoàn thể, cơ quan, đơn vị, mạnh thường quân đã trao 697 suất quà nhân dịp tết Nhâm Dần với tổng số tiền: 239.200.000 đồng, được Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện hỗ trợ xây dựng nhà ĐĐK cho 02 hộ cận nghèo, tổng số tiền 60 triệu đồng, sửa chữa nhà ở cho 02 hộ khó khăn do ảnh hưởng thiên tai, 03 hộ có nhà bị tốc mái 50-70% trở lên do ảnh hưởng bão số 4 với tổng số tiền: 90 triệu đồng. Tổ chức 05 cuộc giám sát theo Quyết định 217 QĐ/TW; Quy định 124-QĐi/TW, Quy định 213- QĐ/TW; tổ chức 03 Diễn đàn góp ý xây dựng Đảng, xây dựng Chính quyền. Đặc biệt phối hợp với UBND xã triển khai mô hình “ Khu dân cư, Tôn giáo, Tộc văn hoá chung tay bảo vệ môi trường xanh sạch, đẹp” đến nay từng bước đi vào hoạt động có hiệu quả. Kết quả phúc tra, bình xét tộc văn hoá năm 2022 có 7/8 tộc đạt tộc văn hoá, tỷ lệ đạt gia đình văn hoá trên 96 %. Thông qua Sơ kết cuộc vận động, Ngày hội ĐĐK toàn dân tộc ở khu dân cư, tổng kết Mặt trận năm 2022, UBND, Uỷ ban MTTQ xã khen thưởng 5 tập thể và 44 cá nhân, khu dân cư biểu dương 41 tập thể, cá nhân tiêu biểu. Hội nghị cũng đã hiệp thương cử bổ sung, thay thế 02 vị vào Ủy ban Mặt trận xã khóa IX, nhiệm kỳ 2019-2024. Những kết quả đạt được trong năm 2022 được đại biểu dự hội nghị thống nhất cao, đồng thời tiếp tục phối hợp thực hiện tốt chương trình thống nhất hành động của Mặt trận năm 2023, đặc biệt ý kiến phát biểu chỉ đạo của ông Dương Ngọc Hữu, BT Đảng uỷ, CT-HĐND xã thay mặt lãnh đạo địa phương đã ghi nhận và đánh giá cao sự nổ lực phấn đấu của Mặt trận trong năm qua, đồng thời nhấn mạnh cần tập trung thực hiện một số nội dung trọng tâm trong thời gian đến. Bà Đinh Thị Ngân thay mặt Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ xã nghiêm túc tiếp thu ý kiến chỉ đạo để bổ sung vào chương trình phối hợp thống nhất hành động năm 2023 thực hiện tốt./.

Tác giả: Dương Thị Thuỳ Linh - PCT UBMT xã - Thành viên BBT

Nguồn tin: Phan Thanh Bình - Quản lý cổng thông tin xã