Phúc tra, chấm điểm các tộc văn hoá trên địa bàn xã năm 2022

Người đăng: Admin Bình Nguyên Ngày đăng: 5:47 | 25/10 Lượt xem: 71

Vào ngày 19 và 20/10/2022, Ban thường trực Uỷ ban MTTQ phối hợp với Ban chỉ đạo phong trào xây dựng ĐSVH xã Bình Nguyên tổ chức phúc tra, chấm điểm các tộc văn hoá trên địa bàn xã, đến dự tại từ đường các tộc, có đại biểu lãnh đạo xã, thôn và HĐGT 8 tộc văn hoá.

Trong năm 2022, tuy do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nhưng phong trào xây dựng tộc văn hoá được duy trì và phát huy, các tộc đều thực hiện tốt Quy ước của tộc gắn với 6 nội dung tiêu chí công nhận tộc văn hoá theo QĐ-1637/2015 của UBND tỉnh Quảng Nam, nổi bật như phong trào khuyến học, khuyến tài, chúc thọ, mừng thọ, các mô hình không rải vàng mã khi đưa tang, mô hình tộc văn hoá chung tay bảo vệ môi trường xanh, sạch đẹp, thực hiện tốt các nghĩa vụ công dân... đã góp phần cùng địa phương thực hiện tốt các tiêu chí xây dựng xã nông thôn mới nâng cao. Kết quả bình xét năm 2022 có 7/8 tộc đạt tộc văn hoá, tỷ lệ đạt gia đình văn hoá của các tộc đạt trên 98%, có 02 tộc, tỷ lệ đạt 100 %. Năm 2023, các tộc đăng ký phấn đấu 100% đạt tộc văn hoá, Uỷ ban MTTQ xã tiếp tục vận động các tộc còn lại phát động xây dựng tộc văn hoá./.

Tác giả: Đinh Thị Ngân - CT UBMT xã

Nguồn tin: Phan Thanh Bình - Quản trị Cổng thông tin điện tử xã Bình Nguyên