Hội nghị sơ kết ban công tác mặt trận 6 tháng đầu năm 2021 ở 04 khu dân cư

Người đăng: Admin Bình Nguyên Ngày đăng: 21:43 | 17/07 Lượt xem: 1862

Vào các ngày 06,07,10,16/7/2021 các Ban công tác Mặt trận trên địa bàn xã tổ chức hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021.

Thực hiện Chương trình phối hợp thống nhất hành động của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Bình Nguyên và hoạt động công tác của Ban CTMT năm 2021. Các Ban công tác Mặt trận thôn đã tổ chức Hội nghị sơ kết ban công tác mặt trận 6 tháng đầu năm 2021 ở 04 khu dân cư.

Đến dự hội nghị có bà Đinh Thị Ngân - Ủy viên BTV- Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã, ở thôn có Bí thư chi bộ; Trưởng thôn; Trưởng, phó Ban CTMT và các thành viên của Ban công tác Mặt trận các thôn. Tại Hội nghị đã được nghe Trưởng ban CTMT báo cáo kết quả thực hiện công tác Mặt trận, Trưởng thôn báo cáo công tác phối hợp công tác 6 tháng đầu năm 2021 thể hiện nổi bật trên một số lĩnh vực đó là: Tập trung tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, tham gia các cuộc hội nghị như giới thiệu nhân sự, nhận xét sự tín nhiệm cũng như gặp gỡ cử tri đối với người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, đặc biệt cử tri tham gia đi bầu cử đạt tỷ lệ 100%; bầu đủ số lượng, đảm bảo thành phần cơ cấu, góp phần cuộc bầu cử thành công tốt đẹp. Công tác chăm lo cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn luôn được quan tâm nhất là trong dịp tết Nguyên đán Tân Sửu với tổng số 697 suất, số tiền: 239.200.000 đồng, công tác vận động Quỹ vì người nghèo và phòng chống dịch bệnh Covid-19 được nhân dân hưởng ứng ủng hộ với tổng số tiền 55.000.000đồng (Trong đó: Quỹ người nghèo 31.250.000đ, quỹ Covid-19 23.750.000đ). Những ý kiến, kiến nghị của cử tri được Ban CTMT tiếp thu tổng hợp phản ánh cấp trên được giải quyết kịp thời trên nhiều lĩnh vực, ngoài ra các thành viên của Ban CTMT thực hiện theo chức năng nhiệm vụ của mình góp phần cùng với địa phương hoàn thành tốt nhiệm vụ trong 6 tháng đầu năm 2021.

Tại Hội nghị đã được nghe ý kiến phát biểu chỉ đạo của bà: Đinh Thị Ngân Ủy viên BTV- Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã và ý kiến của các đồng chí Bí thư chi bộ thôn ghi nhận và đề nghị các Ban CTMT các thôn phát huy những kết quả đã đạt được trong 06 tháng đầu năm 2021 và tập trung, bám sát kế hoạch của 06 tháng còn lại để hoàn thành công việc đạt kết quả cao nhất./.

Tác giả: Dương Thị Thuỳ Linh

Nguồn tin: Phan Thanh Bình - Quản trị Cổng thông tin điện tử xã Bình Nguyên