Chi tiết tin

A+ | A | A-

Bình Nguyên tổ chức ra quân diệt cây Mai Dương và diệt chuột năm 2023

Người đăng: Admin Bình Nguyên Ngày đăng: 14:05 | 15/12 Lượt xem: 293

Thực hiện Kế hoạch của UBND xã Bình Nguyên về việc tổ chức diệt loài cây Mai dương năm 2023. Chuẩn bị cho vụ sản xuất Đông Xuân 2023-2024. Sáng ngày 15/12/2023, Hội CCB và Hội Nông dân xã Bình Nguyên đã tổ chức cho toàn thể hội viên trên 4 thôn ra quân diệt chuột và cây Mai Dương.

     Ngay sau lễ phát động, lực lượng hội viện CCB đã phối hợp với Hội Nông dân xã đồng loạt ra quân diệt trừ cây Mai Dương, và diệt chuột đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền cho nhân dân nắm biết được tác hại của loài chuột và biện pháp diệt trừ cây Mai Dương để huy động sự tham gia của cộng đồng dân cư sống trong vùng có cây Mai Dương chủ động trong việc phòng trừ sự xâm lấn của loài cây này.

     Đợt ra quân lần này nhằm diệt tận gốc những cây Mai Dương con mọc lại sau những ngày mưa từ đợt ra quân trước trên các tuyến đường nông thôn và các tuyến giao thông nội đồng dọc kênh mương, bờ ruộng và dọc 2 bên trục đường Quốc lộ 1A. Tổng số hội viên tham gia trên 150 người và thực hiện trên các cánh đồng của 4 thôn.

     Qua các đợt tổ chức diệt cây Mai Dương đã nâng cao ý thức trong cán bộ, hội viên nông dân và nhân dân về sự xâm hại của chuột và loài cây Mai Dương gây ảnh hưởng lớn đến sản xuất, đời sống con người và cảnh quang môi trường nông thôn. Diệt cây Mai Dương được xem là nhiệm vụ thường xuyên của Hội Nông dân và Hội CCB xã Bình Nguyên./.

 

Một số hình ảnh trong đợt ra quân:

 

 

 

 

 

 

 

 

Tác giả: Lê Văn Bền

Nguồn tin: Phan Thanh Bình

Các tin cũ hơn:

Chuyên mục

Tình hình xử lý hồ sơ

Tra cứu văn bản

Thăm dò ý kiến

Bạn cảm thấy website của chúng tôi như thế nào ?

Liên Kết Website