A+ | A | A-

Bình Nguyên tổ chức Lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở

Người đăng: Admin Bình Nguyên Ngày đăng: 8:24 | 04/07 Lượt xem: 70

Sáng nay 01/7/2024 UBND xã Bình Nguyên tổ chức lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở. Tham dự có đồng chí Huỳnh Văn Tùng – Trưởng Phòng Tài chính – Kế hoạch huyện, thành viên Ban Chỉ đạo 138 huyện, đồng chí Nguyễn Thị Đông Anh – Bí thư Đảng ủy xã cùng các đồng chí lãnh đạo HĐND –UBND- UBMTTQVN, các ban ngành, đoàn thể xã, các đồng chí Bí thư, Trưởng thôn, Trưởng Ban Công tác Mặt trận và toàn thể Quân dân chính các thôn trên địa bàn xã.

Tại buổi Lễ, UBND xã Bình Nguyên đã công bố quyết định ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự (ANTT) ở cơ sở tại 4 thôn, với tổng cộng 12 thành viên gồm 4 tổ trưởng, 4 tổ phó và 4 thành viên.

Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở nhận quyết định ra mắt

Đại diện Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở phát biểu nhận nhiệm vụ và hứa sẽ luôn nâng cao nhận thức và tinh thần trách nhiệm, tăng cường phối hợp với các lực lượng chức năng, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân; tích cực tham gia công tác đào tạo, bồi dưỡng, huấn luyện về pháp luật, chính trị và nghiệp vụ để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao góp phần giữ gìn an ninh chính trị tại địa phương.

Đại diện Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở phát biểu nhận nhiệm vụ

Trong dịp này Trung Tá Lê Hồng Duy – Trưởng Công An xã Bình Nguyên thông tin về lịch sử hình thành, những đóng góp tích cực của lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở tại địa phương; yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ ANTT ở cơ sở hiện nay và sự hình thành lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở; thông tin tóm tắt nội dung của Luật Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở và các văn bản quy định chi tiết thi hành luật; công tác tham mưu triển khai xây dựng, tổ chức lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở tại địa phương.

Phát biểu tại lễ ra mắt, đồng chí Nguyễn Thị Đông Anh-  Bí thư Đảng ủy xã khẳng định vai trò quan trọng của lực lượng tham gia bảo vệ ANTT tại cơ sở trong việc thực hiện nhiệm vụ phối hợp bảo vệ an ninh, trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm và làm nòng cốt trong phong trào xây dựng toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, góp phần phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội ở địa bàn cơ sở. Đồng chí yêu cầu UBND xã tạo điều kiện thuận lợi về trang thiết bị, phương tiện làm việc, quan tâm thực hiện các chế độ chính sách đầy đủ, kịp thời để các đồng chí yên tâm công tác. Đồng thời đề nghị lực lượng tham gia bảo ANTT ở cơ sở khi thực hiện nhiệm vụ phải tuân thủ Hiến pháp và pháp luật, chịu sự lãnh đạo toàn diện của cấp ủy Đảng, sự quản lý của UBND xã; sự hướng dẫn, phân công, kiểm tra của Công an xã; các thành viên tham gia lực lượng này phải luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, nhiệt tình, tận tụy trong công tác; luôn nêu cao tính gương mẫu, giữ gìn phẩm chất đạo đức, lối sống; thái độ trong thực thi nhiệm vụ, ý thức phục vụ Nhân dân, gần dân, hiểu dân để người dân luôn tin yêu và phối hợp.

Đ/c Nguyễn Thị Đông Anh-  Bí thư Đảng ủy xã phát biểu giao nhiệm vụ cho lực lượng bảo vệ ANTT tại cơ sở

Dịp này, đại diện Ban Chỉ đạo 138 huyện và lãnh đạo UBND tặng hoa, tặng quà chúc mừng lực lượng bảo vệ ANTT cơ sở xã Bình Nguyên./.

Tác giả: Nguyễn Thị Vương

Nguồn tin: Phan Thanh Bình