Chi tiết tin

A+ | A | A-

UBND xã Bình Nguyên tổ chức chiến dịch truyền thông dân số đợt I năm 2023

Người đăng: Admin Bình Nguyên Ngày đăng: 16:50 | 24/04 Lượt xem: 261

     Sáng ngày 23/4/2023 tại Trạm Y tế xã Bình Nguyên tổ chức chiến dịch truyền thông dân số đợt I năm 2023. Tham gia truyền thông có ông Đào Thế Dũng - Phó phòng dân số huyện Thăng Bình; ông Võ Văn Tú - Phó Chủ tịch UBND xã Bình Nguyên các ban ngành, Mặt trận hội đoàn thể xã Bình Nguyên cùng tham dự. Bác sỹ, kỷ thật viên,  nhân viên Y tế Trạm đã tiếp đón ân cần đối tượng, nhiệt tình tư vấn về chăm sóc sức khỏe sinh sản và chọn cho mình một biện pháp tránh thai theo nhu cầu và thích hợp (Siêu âm, khám phụ khoa, đặt vòng, thuốc uống tránh thai ,bao cao su đều thực hiện miễn phí cho đối tượng)

     Đài Truyền thanh xã đã phát thanh liên tục trong tuần trước và đang diễn ra chiến dịch truyền thông dân số nhằm tuyên truyền toàn thể nhân dân biết được chiến dịch.

Sự phối hợp của các ban ngành, Mặt trận hội đoàn thể xã và ban cán sự thôn cùng với cộng tác viên đã đến từng nhà đối tượng tư vấn và gởi giấy mời để nhận biết truyền thông dân số nhằm mục đích là sự cố gắng có ý thức của các cặp vợ chồng điều chỉnh số con mong muốn và khoảng cách giữa các lần sinh, lợi ích về thực hiện kế hoach hóa gia đình trực tiếp đối với sức khỏe bà mẹ. Vì vậy đã thu hút chị em phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ đến Siêu âm tổng quát, khám phụ khoa và thực hiện kế hoạch hóa gia đình, có hơn 95 chị trong đợt truyền thông đến Siêu âm và khám phụ khoa, thực hiện vòng gồm: 29 ca, 02 ca cấy, 01ca định sản và hơn 50 ca thực hiện thuốc uống tránh thai.  

     Thực hiện Kế hoạch hóa gia đình là trách nhiệm của mỗi cặp vợ chồng và chọn cho mình một biện pháp tránh thai phù hợp để tránh mang thai ngoài ý muốn. Dừng lại ở hai con để nuôi, dạy cho tốt  nhằm góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống.

       - Đối với gia đình: Có một cuộc sống gia đình ấm no hạnh phúc; Mỗi một đứa con, đều có được sự nuôi dưỡng và chăm sóc chu đáocó điều kiện chăm sóc dạy dỗ con cái các em không bị lôi kéo ăn chơi hư hỏng, giúp các em có cơ hội tốt hơn để học hành và phát triển. Nhằm bảo đảm sức khoẻ và chất lượng cuộc sống cho cả mẹ và con, giảm tai biến sản khoa, giảm tử vong sơ sinh và tử vong mẹ. Đồng thời để có thời gian chăm sóc nuôi dạy con nên người, góp phần Dân số ổn định tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển kinh tế – văn hóa xã hội , xây dựng xã hội phồn vinh, gia đình hạnh phúc./.

 

Tác giả: Hồ Thị Thu Hiền - CB DSGĐTE - Thành viên BBT

Nguồn tin: Phan Thanh Bình - Quản trị Cổng TTĐT

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Chuyên mục

Tình hình xử lý hồ sơ

Tra cứu văn bản

Thăm dò ý kiến

Bạn cảm thấy website của chúng tôi như thế nào ?

Liên Kết Website